วิธีสลับระหว่าง PRO และ MAX
วิธีย้ายจาก PRO ไป MAX หรือย้อนกลับ: ยกเลิกการสมัครสมาชิกปัจจุบัน แล้วสมัครแผนอีกแผนหนึ่ง — และควรทำเมื่อไรเพื่อไม่ให้เสียวันที่ชำระเงินไว้
หากต้องการย้ายจาก PRO ไป MAX หรือจาก MAX ไป PRO:
- ยกเลิก การสมัครสมาชิกปัจจุบันของคุณด้วย จัดการการสมัครสมาชิก
- สมัคร แผนอีกแผนหนึ่ง
ไม่มีการสลับแบบคลิกเดียว ขณะที่การสมัครสมาชิกของคุณยังใช้งานอยู่ ปุ่มของอีกแผนหนึ่งจะถูกซ่อนไว้ และคุณจะเห็นข้อความ "หากต้องการเปลี่ยนแผน ให้ยกเลิกการสมัครสมาชิกปัจจุบันใน «จัดการการสมัครสมาชิก» ก่อน แล้วจึงสมัครแผนใหม่ที่นี่" — เพื่อไม่ให้คุณจ่ายเงินทั้งสองแผนพร้อมกัน หากมีการเริ่มการสมัครสมาชิกที่สองขึ้นมาอยู่ดี รายการที่เก่ากว่าจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ
1. ยกเลิกแผนปัจจุบัน
- ในแอป: เมนูอวาตาร์ → การตั้งค่า → จัดการการสมัครสมาชิก บนการ์ดของแผน
- บนเว็บไซต์: แผนราคา → จัดการการสมัครสมาชิก บนแผนของคุณ
พอร์ทัลลูกค้าของ Lemon Squeezy จะเปิดขึ้นในเบราว์เซอร์ของคุณ ให้ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่นั่น แผนของคุณจะคงอยู่จนถึงสิ้นสุดรอบที่ชำระเงินไว้ — การ์ดจะแสดง ยกเลิกแล้ว และ ใช้งานได้ถึง
2. สมัครแผนใหม่
- ในแอป: เปลี่ยนแผน บนการ์ด การตั้งค่า หรืออวาตาร์ → แผนราคา การเปิด แผนราคา จะโหลดแผนของคุณใหม่ ดังนั้นปุ่ม สมัคร MAX หรือ สมัคร PRO จะปรากฏขึ้นทันทีหลังจากคุณยกเลิก
- บนเว็บไซต์: โหลด แผนราคา ใหม่แล้วคลิกปุ่มบนแผนใหม่
หากยังไม่เห็นปุ่ม ให้รอสักครู่แล้วเปิด แผนราคา อีกครั้ง
ควรสมัครเมื่อไร
BakoshApp จะยึดตามการสมัครสมาชิก ล่าสุด ของคุณเสมอ: แผนใหม่จะแทนที่แผนที่ยกเลิกไปทันทีที่เริ่มต้น แม้ว่าแผนเก่าจะยังมีวันที่ชำระเงินไว้เหลืออยู่ก็ตาม Lemon Squeezy จะไม่คืนเงินสำหรับวันเหล่านั้น
- PRO → MAX: สมัครได้ทันที — MAX รวมทุกอย่างใน PRO ไว้แล้ว
- MAX → PRO: สมัครในวันสุดท้ายของ MAX ไม่นานก่อนวันที่ ใช้งานได้ถึง การสมัครก่อนหน้านั้นจะทำให้ MAX สิ้นสุดทันทีและม็อดอัตโนมัติจะถูกล็อก หากคุณรอเลยวันดังกล่าวไป คุณจะอยู่ในแผน Free จนกว่าจะสมัคร การตั้งค่าของคุณจะยังคงถูกเก็บไว้
การสมัครสมาชิกใหม่จะเริ่มรอบรายเดือนของตัวเองในวันที่คุณสมัคร และรายการที่ยกเลิกไปจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินอีก
Lemon Squeezy อนุญาตให้คุณกลับมาใช้การสมัครสมาชิกที่ยกเลิกไปแล้วได้จนถึงวันสิ้นสุด — เช่น จากอีเมลฉบับหนึ่งของ Lemon Squeezy หากคุณกลับมาใช้แผนเดิมหลังจากซื้อแผนใหม่ไปแล้ว ทั้งสองแผนจะต่ออายุและคุณจะจ่ายเงินสองเท่า เปลี่ยนใจใช่ไหม? ให้กลับมาใช้แผนเดิม แทนที่จะ ซื้อแผนใหม่
กับ Patreon
การสนับสนุน Patreon จะให้ PRO ในตัวอยู่แล้ว หากต้องการ MAX ให้ซื้อ MAX เป็นการสมัครสมาชิก Lemon Squeezy แยกต่างหาก โดย Patreon จะยังคงเดิม การกลับไปเป็น PRO ก็แค่ยกเลิก MAX — Patreon จะทำให้คุณยังมี PRO อยู่ จึงไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม
หลังจากสลับแผน
แผนใหม่จะปรากฏขึ้นภายในไม่กี่วินาที หากไม่ปรากฏ ให้เปิด แผนราคา ในแอปหรือรีสตาร์ท BakoshApp หากแอปยังแสดงแผนเดิมอยู่ทั้งที่ Lemon Squeezy ส่งอีเมลแจ้งการสมัครสมาชิกใหม่ให้คุณแล้ว ให้เขียนไปที่ support@bakosh.app หรือถามใน Discord